Ý NGHĨA PHONG THUỶ CỦA CUỐN THƯ ĐÁ LÀ GÌ?
logo

Từ xa xưa, cuốn thư đá đẹp thường được đặt tại ngay sau cổng đá. Hãy tìm hiểu về ý nghĩa phong thuỷ của cuốn thư đá nhé.

Tìm hiểu về sản phẩm cuốn thư đá?

Cuốn thư đá được gọi với cái tên khác là bình phong đá. Có thiết kế vô cùng đặc trưng gắn liền với văn hóa truyền thống của người Việt. Chính vì vậy, chúng ta dễ dàng nhìn thấy tại đình, chùa, miếu hay lăng thờ gia đình, dòng tộc…

Hình ảnh cuốn thư đá đẹp
Hình ảnh cuốn thư đá đẹp

Chúng thường được dùng để trang trí cho các công trình kiến trúc tâm linh tạo nét đẹp cổ xưa nhằm gia tăng tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, theo quan niệm xa xưa cuốn thư thể hiện cho kiến thức và học vấn. Chỉ những người biết chữ, học rộng tài cao mới sử dụng. Do đó, việc sử dụng cuốn thư đá càng làm tăng thêm độ tôn nghiêm, trang trọng và thành kính.

Vị trí đặt cuốn thư đá chuẩn phong thủy

Cuốn thư đá thường được đặt ở ngay cổng ra vào khu lăng mộ hay đình chùa, đặt vào phía trong cổng 50cm, vừa một người đi lại. 

Về cấu trúc:

- Để có 1 cuốn thư đá đẹp thì cấu trúc gồm các phần cơ bản như sau:

+ Phần đế

+ Phần thân cuốn thư: Bao gồm một bên là bút, một bên là kiếm tượng trưng cho văn võ song toàn. Phía trên là lưỡng long chầu nguyệt, ở vị trí trung tâm thường được các nghệ nhân chạm khắc hoa văn hình tứ linh, tứ quý…

Cuốn thư đá với ý nghĩa phong thuỷ sâu xa
Cuốn thư đá với ý nghĩa phong thuỷ sâu xa

Ngày nay, công nghệ hiện đại phát triển kết hợp nền văn hoá khác nhau nên các mẫu cuốn thư ngày càng đa dạng. Có loại cuốn thư đá kiểu cổ điển đơn giản , có loại cuốn thư đá kiểu tam quan hay chỉ đơn giản ghép nối thêm cột vào hai bên.

Ý nghĩa phong thủy của cuốn thư đá 

Các khu lăng mộ hay những công trình tâm linh sử dụng cuốn thư đá. Với hàm nghĩa sâu xa để tránh cho những linh hồn hay những ma quỷ có lòng dạ xấu xa xâm nhập vào. Ngoài việc đặt các cuốn thư đá  ở những vị trí trong khu lăng mộ, cuốn thư đá còn dùng được đặt tại nhà thờ họ (trước cửa chính), đình chùa, miếu, từ đường,…

Ngoài ý nghĩa kể trên thì hiện nay sản phẩm còn có ý nghĩa là tô điểm và làm đẹp cho các công trình tâm linh. Ví dụ như đền thờ hay các khu lăng mộ. Bởi vậy ngoài những ý nghĩa về mặt phong thủy thì cuốn thư làm bằng đá còn có ý nghĩa như một vật trang trí.

Cuốn thư đá đẹp bằng đá xanh tự nhiên
Cuốn thư đá đẹp bằng đá xanh tự nhiên

Địa chỉ chế tác, chạm khắc cuốn thư đá uy tín, giá rẻ tại Ninh Bình

Đá mỹ nghệ Quang Tùng là cơ sở chuyên thiết kế, chế tác, chạm khắc và xây dựng các hạng mục được làm từ đá tự nhiên. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề đá. Cùng với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao đã mang đến sản phẩm hoàn mỹ nhất bày bán trên thị trường.

Ngoài cuốn thư đá ra thì Đá mỹ nghệ Quang Tùng còn chế tác nhiều sản phẩm khác như: cột đá, lan can đá, mộ đá, khu lăng mộ đá… Mỗi một sản phẩm được chế tác đều ẩn chứa trong đó là những ý nghĩa tâm linh to lớn.

Hi vọng bài viết về ý nghĩa phong thuỷ của cuốn thư đá trên sẽ giúp quý vị hiểu sâu rõ hơn về sản phẩm cuốn thư. Để được tư vấn chi tiết hơn về mỗi sản phẩm đá, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0963639117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Web: damynghequangtung.com – chandatang.com

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG